Saga FileMaker

Þrátt fyrir að við séum nú stödd á tölvuöld og nýjungar sífellt að koma okkur á óvart þá er samt ótrúlegt hvað mikið hefur gerst á þessum "stutta" tíma sem þessi þróun hefur átt sér stað.  Sama má segja um þróun FileMaker sem byrjaði í frumbernsku sem DOS forritið "Nutshell" (í hnotskurn) af fyrirtækinu Leading Edge í byrjun ársins 1980.  Síðar árið 1985 þegar Apple Macintosh tölvan kom fram á sjónarsviðið þá keyrði FileMaker einungis á þeirri vélartegund.  Frá árinu 1992 keyrði hugbúnaðurinn jafnt á Mac og PC og hefur síðan gert það og jafnvel á Linux stýrikerfinu um stundarsakir en því var hætt í útgáfu 7.  2010 kom síðan út útgáfa sem keyrði á iOS stýrikerfunum fyrir iPad og iPhone.

Fyrir okkur FileMaker nördanna þá er þetta líka saga okkar: FileMaker á Wikipedia.

 

Hér er eitt af gömlu FileMaker logounum.

FileMaker_oldLogo

Leave a Comment